Tin moi, Cơ thể thay đổi ra sao khi bạn thất tình

12:30:29 - 27/02/2016

Thất tình không chỉ ảnh hưởng cảm xúc mà còn trực tiếp thay đổi cơ thể, sức khỏe của bạn, Huffington Post đưa tin. Đầu tiên, ngay sau lời chia tay, nhịp tim của bạn có thể giảm xuống, theo nghiên cứu trên tờ Psychological Science.

Đến lúc cơn sốc nhẹ đi, các cảm xúc tiêu cực ập tới. Bạn tự hỏi bản thân những câu như mình đã làm gì sai, liệu mình có cô đơn đến cuối đời không… Stress tác động đến hệ thần kinh, tăng nồng độ cortisol cùng nguy cơ viêm nhiễm. Giấc ngủ, quá trình tiêu hóa, hệ miễn dịch đều bị ảnh hưởng. Bạn thức trắng đêm, ăn không ngon miệng và dễ cảm cúm. Trong một số ít trường hợp, stress làm “tan nát trái tim” theo đúng nghĩa đen. Công trình của tờ New England Journal of Medicine phát hiện cảm xúc tiêu cực dẫn đến tổn hại tim nghiêm trọng ở một số bệnh nhân không mắc bệnh tim mạch vành.

Tiếp đến, cơ thể bạn trở nên nhức nhối do vùng não xử lý mất mát tình cảm kèm cơn đau thể chất, tờ Current Directions in Psychological Science nhận định. Ngoài ra, kỹ năng tư duy, tự kiểm soát đều suy giảm khiến bạn không còn sáng suốt mà trở nên bốc đồng.

Nếu xem lại ảnh hoặc truy cập vào trang xã hội của mối tình cũ, não sẽ tăng hoạt động, cho thấy bạn vẫn bị hấp dẫn bởi người đó. Tuy nhiên, bộ não giúp bạn bằng cách kiểm soát, điều chỉnh hành vi (ngừng theo dõi người yêu cũ) và hướng suy nghĩ đến tương lai (biết rằng mình sẽ ổn). Dần dần, bạn cởi mở hơn và chủ động tìm kiếm các mối quan hệ xã hội do nồng độ progesterone tăng, thúc đẩy cảm giác cô đơn.

Vài tháng sau, dù đã vượt qua trải nghiệm đau buồn, bạn nhận thấy tóc rụng nhiều. Stress cùng cảm xúc tiêu cực khiến nang tóc chuyển sang chế độ nghỉ ngơi thay vì tăng trưởng. Đừng lo lắng, bởi chúng sẽ mọc lại.
Tin moi

Xem thêm bài viết khác:

  • Tuyệt chiêu giảm cân giúp bạn tự tin đón Tết

    Với tuyệt chiêu giảm cân theo nhóm máu sau đây, bạn sẽ sở hữu một thân hình hoàn hảo để tự tin đón Tết. >> Những loại nước ép giúp bạn giảm cân hiệu quả >> Cách giảm béo bụng ...

  • Để có thân hình đẹp và cân đối

    Hãy làm theo những lời khuyên sau đây của thegioiphunu.net để giúp bạn có một thân hình cân đối: 1. Không bỏ bữa sáng: Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó giúp bạn ...

  • Bí quyết lấy lại dáng người chuẩn

    Những bí quyết nhỏ nhưng cực kỳ có ích sau đây sẽ giúp cho các bạn gái lấy lại được dáng người chuẩn mà vẫn khỏe mạnh và đầy sức sống: Hè đến cùng là lúc bạn ...

Ý kiến của bạn

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Google adsen
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm