Làm mẹ đơn thân khổ cực đủ đường

10:41:09 - 28/08/2013

Xưa kia, những người phụ nữ không chồng mà chửa thì sẽ bị cả làng gọt đầu bôi vôi thả trôi sông. Còn ngày nay, những người phụ nữ làm mẹ đơn thân sẽ thế nào?

 

1. Làm mẹ đơn thân bị dư luận dè bỉu

Làm mẹ đơn thân, khổ nhất là búa rìu dư luận. Dẫu vẫn biết tai ai gần miệng thì nghe, nhưng những lời nói sắc như dao cạo vẫn thỉnh thoảng đi vào các bà mẹ đơn thân đấy, chị em nhé! Khi mang bầu, thì những lời xì xào như: “Không chồng mà chửa”, “Không có chồng mà lại có con”, “Con cái nhà ai mà hư hỏng”… sẽ luôn lảng vảng xung quanh.

Làm mẹ đơn thân 1

Hiền Thục làm mẹ đơn thân

Khi sinh em bé, nhiều khi sự thiếu vắng đàn ông cũng làm cho người phụ nữ phiền lòng không ít. Đi làm giấy khai sinh, người ta hỏi “Sao không điền tên bố đứa trẻ vào chỗ trống? Hay là không chồng mà chửa?” 

Rồi khi đưa con đi nhà trẻ, người ta lại hỏi “Bố cháu đâu? Bố cháu làm nghề gì? Bố cháu không đưa cháu đi học à?” Rồi khi biết mẹ cháu làm mẹ đơn thân thì xì xào, bàn ra tán vào rồi nhìn cả hai mẹ con bằng ánh mắt khác.

2. Gánh nặng kinh tế

Nếu chị em nào đi làm chỉ nuôi được mình thì không nên làm mẹ đơn thân nhé! Vì khi bầu bí, con cái thì bao nhiêu khoản nảy sinh thêm. Nào ăn uống, tẩm bổ nhiều hơn, rồi tiền đi đẻ, tiền biếu bác sĩ, tiền sữa, tiền bỉm, tiền cho con đi học…

Làm mẹ đơn thân 2

Làm mẹ đơn thân là phải tay xách nách mang

Những gia đình có một vợ một chồng thì kinh tế kinh tế được san sẻ cho nhau. Nhưng người phụ nữ làm mẹ một mình thì chắc chắn gánh nặng sẽ đè lên vai. Vì thế, nếu muốn làm mẹ đơn thân, chị em phải chuẩn bị sẵn về tài chính nhé!

3. Thiếu bàn tay chăm sóc của người đàn ông

Nhìn người ta được chồng đưa đi khám thai, được chồng dắt lên bậc cầu thang, chồng mua sữa cho uống trong lúc chờ đến lượt… còn mình thì đi một mình. Một mình đi làm, một mình về đi chợ nấu nướng, nghén ngẩm một mình, rồi lại một mình chuẩn bị đồ đi đẻ. Nếu muốn làm mẹ đơn thân, các chị em phải thật sự dũng cảm và biết chăm sóc sức khỏe cho mình nhé!

Làm mẹ đơn thân 3

Thiếu bàn tay chăm sóc của người đàn ông

4. Đứa trẻ sinh ra thiếu tình yêu thương của người cha

Làm mẹ đơn thân tức là vừa làm mẹ, vừa làm bố, vừa làm bạn của con. Vì thương con không có bàn tay chăm sóc, bế bồng của người cha nên nhiều người mẹ đã yêu chiều con vô điều kiện. Tuy nhiên, việc chiều trẻ quá cũng gây phản tác dụng đấy nhé! Trẻ càng được chiều thì sẽ dễ bị hư hỏng. Người mẹ đơn thân cần thật tâm lý với trẻ và phải học cách dạy trẻ cho tốt để cả mẹ cả con đều cảm thấy hạnh phúc!

Làm mẹ đơn thân 4

Làm mẹ đơn thân là vừa làm mẹ, vừa làm cha, vừa làm bạn của con

Nếu chị em nào muốn làm mẹ đơn thân thì phải chuẩn bị thật cẩn thận về vật chất lẫn tinh thần nhé! Làm mẹ đơn thân khổ cực đủ đường đấy chị em ạ!

VA.

Xem thêm bài viết khác:

  • Giữ gìn sức khỏe cho đôi chân

    Để tránh bị chuột rút, bạn phải bổ sung vào khẩu phần ăn của mình những thực phẩm giàu magiê và làm các bài tập thư giãn chân. Thư giãn bằng nhiệt Các bà mẹ tương lai thường ...

  • Các yếu tố nguy cơ gây ung thư dạ dày

    Ung thư dạ dày là loại ung thư phổ biến hàng thứ ba trong số 10 loại bệnh ung thư nguy hiểm thường gặp. Hàng năm, trên thế giới có khoảng 1 triệu người mắc ung thư ...

  • Mang thai hơn 10 tháng mà không hay biết

      Một nữ y tá người Anh nhập viện vì tưởng là bị nhiễm trùng thận, hóa ra là cô đau đẻ do thai quá già tháng. Hồi tháng 5 năm nay, cô Kayleigh, 24 tuổi, sống ở ...

Ý kiến của bạn

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Google adsen
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm