Các bệnh tình dục thường gặp bạn cần biết

23:36:07 - 21/10/2013

Các bệnh tình dục có thể dẫn đến vô sinh nếu không có biện pháp chữa trị hợp lý và kịp thời. Dưới đây là những căn bệnh nguy hiểm nhất.

 

Hãy tham khảo các bệnh tình dục thường gặp, được các chuyên gia của chúng tôi thu thập trong quá trình nghiên cứu về vấn đề này.

1. Bệnh giang mai

Các bệnh tình dục thường gặp bạn cần biết

Các bệnh tình dục nếu không được chữa trị kịp thời rất dễ vô sinh

Biểu hiện bệnh: những mụn không gây đau đớn, xuất hiện ở dương vậ, âm đạo, miệng, … Khi nhìn thấy mụn, có nghĩa là bệnh đã ủ trong người khoảng 4 tuần.

Sau khi phát hiện bệnh, cần nhớ lại xem mình đã quan hệ với ai trong thời gian trước đó 2 – 4 tuần.

Nếu không chữa trị, bệnh sẽ phát triển theo hướng sau: Mụn lặn sau khi xuất hiện 9 – 10 ngày; người bệnh sốt nhẹ, mệt mỏi, xương đau, sống lưng xuất hiện mụn nhỏ hay chấm hồng giống dị ứng. Cần đi khám bác sĩ ngay khi phát hện biểu hiện này.

Hậu quả của bệnh: Bệnh thường kéo dài 5 – 10 năm, người bệnh sẽ bị liệt, rối loạn tâm thần, mù, điếc, thậm chí tử vong nếu không điều trị dứt điểm.

2. Bệnh lậu

Các bệnh tình dục thường gặp bạn cần biết1

Nhiều người vì ngại, không chịu đi khám nên bệnh tình thành nan y

Bệnh lậu là một trong các bệnh tình dục cực kỳ nguy hiểm. Biểu hiện bệnh: nhức khi đi tiểu, nước tiểu có mùi thối; nếu thấy biểu hiện này, bạn đã bị nhiễm khuẩn lậu 5 – 7 ngày. Biểu hiện này ở nữ không rõ bằng nam.

Nếu không chữa trị, bệnh sẽ phát triển theo hướng sau: sau một thời gian, bệnh nhân không còn biểu hiện bệnh trên nữa; thực tế, bệnh đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm hơn; nếu không chữa ngay, rất dễ làm lây bệnh sang người khác, các vùng khác trên bộ phận sinh dục của người đang bị bệnh; nguy cơ vô sinh rất cao.

3. Bệnh nấm hoa

Các bệnh tình dục thường gặp bạn cần biết2

Quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến mắc phải nhiều bệnh vô cùng nguy hiểm

Biểu hiện bệnh: Bệnh không có triệu chứng rõ, chỉ có cảm giác đau nhẹ ở bộ phận sinh dục (ở cả 2 giới) sau 2 tuần ủ bệnh nhưng khả năng gây vô sinh của bệnh này rất cao.

4. Bệnh trùng roi

Bệnh trùng roi dễ chữa. Phụ nữ bị bệnh này có biểu hiện là viêm âm đạo, đàn ông bị bệnh này, có biểu hiện là viêm tiết niệu.

5. Bệnh AIDS

Biểu hiện của bệnh: nổi một vài hạch, sốt nhẹ, đau nhức tứ chi giống như bị cảm cúm. Sau một vài tháng, biểu hiện của bệnh là: viêm họng liên tiếp, sốt, tiêu chảy.

Khi thấy có những biểu hiện trên, cần đi khám bác sĩ để có biện pháp khống chế bệnh ngay lập tức.

Trên đây là 5 trong các bệnh tình dục thường gặp nhất, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

M.H

Xem thêm bài viết khác:

  • Chữa bệnh thấp khớp bằng bài thuốc dân gian

    Trong dân gian lưu truyền rất nhiều bài thuốc chữa bệnh thấp khớp đơn giản như sử dụng lá lốt hoặc rượu ngâm tỏi.   Thấp khớp là chứng đau mỏi ở vùng khớp. Khi thời tiết thay ...

  • Điều trị viêm họng cấp thế nào?

    Điều trị viêm họng cấp cần chữa triệu chứng sốt, ho và uống thuốc kháng sinh ngay tránh biến chứng nguy hiểm.   Hãy tham khảo một số lưu ý trong điều trị viêm họng cấp từ chuyên ...

  • Bệnh viêm họng cấp triệu chứng và cách điều trị

    Thời tiết chuyển mùa, đặc biệt là từ thu sang đông dễ gây nên bệnh viêm họng cấp. Bạn nên nhận diện được những triệu chứng của viêm họng cấp để điều trị kịp thời.   Triệu chứng Bệnh ...

Ý kiến của bạn

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Google adsen
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm