Các bệnh tình dục thường gặp bạn cần biết

23:36:07 - 21/10/2013

Các bệnh tình dục có thể dẫn đến vô sinh nếu không có biện pháp chữa trị hợp lý và kịp thời. Dưới đây là những căn bệnh nguy hiểm nhất.

 

Hãy tham khảo các bệnh tình dục thường gặp, được các chuyên gia của chúng tôi thu thập trong quá trình nghiên cứu về vấn đề này.

1. Bệnh giang mai

Các bệnh tình dục thường gặp bạn cần biết

Các bệnh tình dục nếu không được chữa trị kịp thời rất dễ vô sinh

Biểu hiện bệnh: những mụn không gây đau đớn, xuất hiện ở dương vậ, âm đạo, miệng, … Khi nhìn thấy mụn, có nghĩa là bệnh đã ủ trong người khoảng 4 tuần.

Sau khi phát hiện bệnh, cần nhớ lại xem mình đã quan hệ với ai trong thời gian trước đó 2 – 4 tuần.

Nếu không chữa trị, bệnh sẽ phát triển theo hướng sau: Mụn lặn sau khi xuất hiện 9 – 10 ngày; người bệnh sốt nhẹ, mệt mỏi, xương đau, sống lưng xuất hiện mụn nhỏ hay chấm hồng giống dị ứng. Cần đi khám bác sĩ ngay khi phát hện biểu hiện này.

Hậu quả của bệnh: Bệnh thường kéo dài 5 – 10 năm, người bệnh sẽ bị liệt, rối loạn tâm thần, mù, điếc, thậm chí tử vong nếu không điều trị dứt điểm.

2. Bệnh lậu

Các bệnh tình dục thường gặp bạn cần biết1

Nhiều người vì ngại, không chịu đi khám nên bệnh tình thành nan y

Bệnh lậu là một trong các bệnh tình dục cực kỳ nguy hiểm. Biểu hiện bệnh: nhức khi đi tiểu, nước tiểu có mùi thối; nếu thấy biểu hiện này, bạn đã bị nhiễm khuẩn lậu 5 – 7 ngày. Biểu hiện này ở nữ không rõ bằng nam.

Nếu không chữa trị, bệnh sẽ phát triển theo hướng sau: sau một thời gian, bệnh nhân không còn biểu hiện bệnh trên nữa; thực tế, bệnh đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm hơn; nếu không chữa ngay, rất dễ làm lây bệnh sang người khác, các vùng khác trên bộ phận sinh dục của người đang bị bệnh; nguy cơ vô sinh rất cao.

3. Bệnh nấm hoa

Các bệnh tình dục thường gặp bạn cần biết2

Quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến mắc phải nhiều bệnh vô cùng nguy hiểm

Biểu hiện bệnh: Bệnh không có triệu chứng rõ, chỉ có cảm giác đau nhẹ ở bộ phận sinh dục (ở cả 2 giới) sau 2 tuần ủ bệnh nhưng khả năng gây vô sinh của bệnh này rất cao.

4. Bệnh trùng roi

Bệnh trùng roi dễ chữa. Phụ nữ bị bệnh này có biểu hiện là viêm âm đạo, đàn ông bị bệnh này, có biểu hiện là viêm tiết niệu.

5. Bệnh AIDS

Biểu hiện của bệnh: nổi một vài hạch, sốt nhẹ, đau nhức tứ chi giống như bị cảm cúm. Sau một vài tháng, biểu hiện của bệnh là: viêm họng liên tiếp, sốt, tiêu chảy.

Khi thấy có những biểu hiện trên, cần đi khám bác sĩ để có biện pháp khống chế bệnh ngay lập tức.

Trên đây là 5 trong các bệnh tình dục thường gặp nhất, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

M.H

Xem thêm bài viết khác:

  • Cách phòng và trị bệnh đau mắt đỏ

    Bệnh đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc là bệnh gặp phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gia tăng khi thời tiết chuyển mùa, đặc biệt là thời tiết ...

  • Thuốc đặc trị viêm họng: Chanh, mật ong

    Thuốc đặc trị viêm họng rất hiệu quả trong dân gian là dùng chanh và mật ong. Cách dùng như thế nào? Hãy cùng xem nhé! Bệnh viêm họng xảy ra khi họng và hầu bị viêm. ...

  • 7 mẹo giúp giảm bệnh đau khớp gối

    Chườm đá, đi giầy phù hợp, có chế độ dinh dưỡng khoa học và ngồi đúng tư thế là một trong những cách đơn giản giúp giảm bệnh đau khớp gối.   Khớp gối là một trong những ...

Ý kiến của bạn

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Google adsen
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm