Một số dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

01:00:52 - 01/11/2013

Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới nên được phát hiện sớm để chữa trị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều một số dấu hiệu của bệnh này.

 

1. Rối loạn kinh nguyệt

Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới đầu tiên là kinh nguyệt quá dài hay quá ngắn, kinh nguyệt không đều… đây chính là hai trong những dấu hiệu của tình trạng rối loạn nội tiết, hormone giới tính của chị em. Bên cạnh đó, sự phát triển thiếu hoàn thiện ở trứng, noãn hay sự viêm nhiễm ở viêm mạc tử cung sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt, điều này làm cho việc thu thai giảm cực kỳ rõ rệt.

Một số dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới đầu tiên là kinh nguyệt quá dài hay quá ngắn

2. Vô kinh

Thông thường, ở phụ nữ trên 18 tuổi, nếu chưa có kinh hay có kinh nhưng bị tắc kinh trong hơn 6 tháng liên tục chính là vô kinh. Tình trạng vô kinh có nhiều nguyên nhân: rối loạn chức năng ở tuyến yên, của dị tật bẩm sinh ở đường sinh dục (vì không có tử cung hay không có âm đạo, không rụng trứng, suy buồng trứng …)

3. Thống kinh

Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới tiếp theo là thống kinh. Thống kinh là hiện tượng đau bụng ở dưới mỗi khi có kinh. Những cơn đau nặng, nhẹ sẽ tùy ào thể trạng mỗi người. Hiện tượng đau bụng kinh thường do khí huyết lưu thông không tốt, làm cho huyết ứ dẫn đến kinh xuống gặp trở ngại, khó thông dẫn đến đau vùng bụng, đặc biệt là bụng dưới. Khi tử cung bất thường sẽ gây nên thống kinh: tắc nghẽn ở cổ tử cung, gây nhiễm trùng, u xơ cổ tử cung, viêm vùng chậu… Điều đó sẽ ảnh hưởng khả năng mang bầu vì bị viêm nhiễm.

Một số dấu hiệu vô sinh ở nữ giới1

Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới tiếp theo là thống kinh

4. Dịch âm đạo bất thường

Âm đạo sẽ tiết dịch không bình thường, sẽ là có dịch màu vàng, xanh…. Cùng với mùi hôi rất khó chịu chính là những biểu hiện khi viêm nhiễm hay nấm âm đạo, viêm nội mạc ở tử cung, cũng có thể là bệnh về tình dục khác. Chứng viêm âm đạo sẽ khiến âm đạo tiết chất thải, khi nó được bài tiết ra nhiều sẽ chèn ép gây nên đau bụng.

Một số dấu hiệu vô sinh ở nữ giới2

Chứng viêm âm đạo sẽ khiến âm đạo tiết chất thải

5. Tuyến vú phát triển kém

Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới cuối cùng là tuyến vú phát triển kém. Khi chị em đến tuổi trưởng thành, cùng tác động ở tiết tố estrogen của cơ thể hay vùng ngực phát triển rồi dần hoàn thiện. Mặc dù vậy, nếu trên 18 tuổi, tuyến vú vẫn chưa phát triển (biểu hiện là: ngực lép) là do thiếu hụt nội tiết tố ở nữ giới estrogen. Việc này khiến buồng trứng phát triển rất kém, khả năng thụ thai khó.

M.H

Xem thêm bài viết khác:

Ý kiến của bạn

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Google adsen
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm