4 nguyên nhân khiến gia đình đổ vỡ

00:04:54 - 11/08/2013

Có rất nhiều lý do dẫn tới sự kết thúc cho một cuộc hôn nhân. Nói cách khác đó là sự đổ vỡ, vậy đâu là nguyên nhân cho sự đoạn tuyệt không ai muốn này?

Nguyên nhân khiến gia đình đổ vỡ

 

Hôn nhân là sự kết thân của 2 người khi sống chung dưới1 mái nhà. Tuy nhiên, sau một thời gian chung sống thậm chí là rất ngắn, họ bắt đầu cãi nhau, nảy sinh mâu thuẫn và cuối cùng là đâm đơn ra tòa ly dị. Có rất nhiều nguyên nhân để lý giải tình trạng trên.

1. Nguyên nhân kinh tế

Có đến hơn 80% các đôi vợ chồng trẻ ly dị là vì nguyên nhân kinh tế không khá giả. Đây là lý do chính khiến các cặp vợ chồng cãi nhau. Thiếu tiền điện, nước, những nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày, hai vợ chồng chưa có công ăn việc làm ổn định rồi sinh ra nhiều chuyện khác. Và kết cục cuối cùng là họ đã ly dị vì không thể chịu đựng được lối sống của nhau và có quá nhiều khó khăn phía trước.

Cãi nhau là nguyên nhân khiến gia đình đổ vỡ

Kinh tế yếu kém là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ly di

2. Tình yêu chưa đủ lớn

Đây là lý do trước hôn nhân các bạn chưa tìm hiểu kỹ. Đến khi kết hôn xong, sống chung dưới một mái nhà, nhiều mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau. Tình yêu chưa đủ lớn, đã khiến các bạn ly dị mặc dù mới kết hôn vài tháng. Do đó, để có một gia đình hạnh phúc, việc tìm hiểu thật kỹ trước hôn nhân là một điều cần thiết.

3. Nguyên nhân xuất phát từ người thứ 3

Người thứ 3 xuất hiện trong cuộc hôn nhân là một trong những nguyên nhân khiến gia đình đổ vỡ. Chồng cặp bồ, vợ ngoại tình…Người thứ  3 ở đây có tác nhân chính gây ra sự đổ vỡ trong mối quan hệ này. Vợ chồng không còn thực sự dành tình cảm cho nhau nên đã dẫn tới ly dị.

Người thứ 3 xuất hiện trong hôn nhân

Người thứ 3 xuất hiện trong hôn nhân là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ly dị

4. Bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình là một trong những nguyên nhân gây ra sự căng thẳng trong mối quan hệ không thể cứu vãn. Mọi hành động chồng đánh đập vợ hoặc ngược lại đều có thể dẫn tới ly dị nhanh chóng.

 

Xem thêm bài viết khác:

  • Người thứ ba

    Mai Anh không đến sân bóng. Duy về, vô định. Bước chân qua con đường đến nhà Mai Anh từ lúc nào. Duy chợt thấy Mai Anh và ... Duy – 1m77, đẹp trai, con nhà giàu, ...

  • Bạn đã “yêu” hay chỉ “thích”?

    Bạn sẽ không tìm thấy được người lý tưởng nếu bạn có thể sống với người đó. Nhưng bạn đã tìm được một người lý tưởng nếu bạn không thể sống thiếu người đó. Đứng trước người ...

  • Tập thói quen từ bỏ khi tình yêu không còn

    Khi tình yêu không còn thì đừng ngại ngần bước đi cô gái ạ! Chung thủy để làm gì? Nhớ mong để làm chi khi người không còn  nhớ đến ta!Vì vậy, hãy học cách từ ...

Ý kiến của bạn

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Google adsen
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm