6 điều phụ nữ nên học từ nam giới

00:38:51 - 18/10/2014

Có những đức tính ở nam giới luôn là điều tốt nhất dành cho bản thân và cả đối phương mà bạn nên học hỏi.

1. Nói thẳng ra khi không hài lòng

Thẳng thắn là tính cách đa phần của nam giới. Khi không ứng ý hay bất đồng về một vấn đề nào đó nam giới thường thẳng thắn trao đổi và nói ngay. Trong khi phụ nữ lại hay chiu đựng và để trong lòng, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vô cùng. Một số chị em lại có tính “nói sau lưng” điều này sẽ khiến mối quan hệ của bạn tệ hơn và nhân phẩm của bạn cũng sẽ bị đánh giá.

Hãy thẳng thắn trong các mối quan hệ từ tình bạn đến tình yêu, điều này sẽ tốt hơn cho bạn.

6 điều phụ nữ nên học từ nam giới

Nói chuyện thẳng thắn

2. Tầm nhìn bao quát

Việc quá chú ý vào một chi tiết nhỏ khiến đánh giá của nữ giới về một con người, vấn đề trở nên khắt khe và có thể sai lệch. Ngược lại nam giới thường bỏ qua những chi tiết nhỏ và chú ý đến những điểm bao quát điều này giúp họ có cái nhìn rộng hơn. Trong việc đánh giá con người hay công việc cũng vậy, bạn nên học hỏi nam giới nhé!

3. Ít buôn chuyện đi

“Tám chuyện” là khuyết điểm lớn nhất của phụ nữ. thường xuyên tọc mạch và buôn chuyện khiến thông tin nhiễu loạn và bạn có thể nảy sinh những cách nghĩ tiêu cực, đố kỵ và ganh ghét người khác. Trong khi nam giới lại thường chỉ cần biết đến những “việc lớn” và họ thấy việc nào là mình cần thiết tham gia. Chính đức tính này giúp cho tình bạn và tình đồng nghiệp của nam giới bền vững hơn, dễ kết giao hơn phụ nữ.

6 điều phụ nữ nên học từ nam giới

Nhắc lại những chuyện đã qua chỉ khiến bạn thêm đau lòng

4. Không nhắc lại những xích mích hoặc chuyện đã qua

Những chuyện đã xảy ra thường nam giới sẽ giải quyết tận gốc vấn đề và sau đó sẽ không bao giờ nhắc lại nữa. Phụ nữ thì ngược lại, họ luôn để bụng và nhắc đến chuyện cũ mỗi khi tức giận. điều này khiến cuộc sống của bạn không thoải mái chút nào.

5. Đoàn kết hơn

Đàn ông nhiệt tình và đoàn kết khi cần thiết, họ không so đo và biết nghĩ cho người khác. Ngược lại khi có dịp làm việc tập thể phụ nữ sẽ có những trai cãi, đố kỵ và ganh ghét nhau, điều này không chỉ ảnh hưởng đến quan hệ của các bạn mà chất lượng của công việc cũng bị giảm sút. Hãy làm ngược lại như nam giới bạn sẽ thấy hiệu quả khác xa.

6 điều phụ nữ nên học từ nam giới 3

Sự đoàn kết sẽ mang lại hiệu quả trong công việc

6. Quan tâm đến bản thân nhiều hơn

Bản tính chăm lo vun vén cho gia đình, hy sinh vì chồng vì con đôi khi khiến phụ nữ “ngược đãi” với bản thân mình. Tại sao bạn không giành một chút thời gian hàng ngày để chăm sóc và làm đẹp cho bản thân, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy yêu đời, phấn khích hơn.  Nó cũng giống như việc đàn ông có thể đam mê công việc nhưng vẫn dành thời gian cho những thú vui riêng.

Xem thêm bài viết khác:

  • Bí mật phụ nữ: Nhận quà cưới là “con rơi” của chồng

    Vừa về nhà chồng, Chị đã nhận được một món “quà mừng cưới” đặc biệt, đó là đứa con rơi của chồng. Bí mật phụ nữ này thật cay đắng.   Anh chị quen và yêu nhau trong sự ...

  • Giả ăn mày để ăn mừng kết hôn

    Cô dâu chú rể hóa trang thành ăn mày, hề chèo... để chia vui với mọi người. Chiều ngày 21/9, trên đường Thành Trà bắc lộ, Quế Lâm tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) xuất hiện một đôi ...

  • Bí quyết để phái đẹp ngã đổ

    Không chỉ sức hấp dẫn bởi ngoại hình, những điểm sau cũng khiến phái đẹp phải bị ngã đổ 1. Biết mở cửa, kéo ghế Tôi không tin vào những lời đồn đại rằng "hiệp sĩ thời nay ...

Ý kiến của bạn

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Google adsen
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm