Cuộc sống hôn nhân gia đình thường gặp vấn đề gì?

13:36:12 - 21/09/2013

Cuộc sống hôn nhân gia đình không phải lúc nào cũng êm thấm và hòa hợp. Có rất nhiều vấn đề tác động đến hạnh phúc gia đình.

 

Những vấn đề về cuộc sống hôn nhân gia đình 1

Sự gắn kết

Sự gắn kết

Sự gắn kết giữa hai cá thể tạo nên cuộc sống hôn nhân gia đình.  Một cuộc sống mới với những nghĩa vụ, vai trò cao cả của một người chồng, người vợ, người cha, người mẹ, con dâu, con rể,… Tất cả những trách nhiệm, vai trò này đều bắt nguồn tư một sự gắn kết giữa hai con người.

Những vấn đề về cuộc sống hôn nhân gia đình 2

Sự sẻ chia

Sẻ chia

Một cuộc sống hôn nhân gia đình bền vững cần phải có sự sẻ chia, đồng cảm và quan tâm của hai người. Sẻ chia công việc, sẻ chia trách nhiệm, sẻ chia những nỗi buồi, niềm vui,.. trong cuộc sống để hiểu nhau hơn, yêu thương và gắn bó trong ngôi nhà chung của hai người.

Những vấn đề về cuộc sống hôn nhân gia đình 3

Trao yêu thương

Yêu thương

Cuộc sống hôn nhân gia đình không thể thiếu vắng tình yêu thương của các thành viên. Sợi dây của yêu thương mỏng manh nhưng lại hết sức mạnh mẽ, nó là sợ chỉ vô hình kéo những thành viên trong một gia đình xích lại gần nhau hơn, gắn bó với nhau hơn, biết yêu thương, quan tâm đến nhau hơn. Đừng ngại ngần khi trao đi yêu thương cho một ai đó và bạn cũng sẽ nhận lại được nhiều hơn thế nữa.

Những vấn đề về cuộc sống hôn nhân gia đình 4

Sự hoà hợp giữa các thế hệ trong gia đình

Hoà hợp

Sự hoà hợp trong cuộc sống hôn nhân gia đình là nền tảng của hạnh phúc. Biết kính trên nhường dưới, cư xử phải đạo trong một gia đình có nhiều thế hệ là một điều khó. Nhưng hãy cố gắng làm điều đó vì nó không chỉ tạo nên không khí thoải mái trong gia đình, sự đầm ấm, sung túc mà nó còn là một tấm gương sáng cho thế hệ sau của bạn học tập và noi theo, biết quý trọng gia đình, yêu thương và gắn bó với nhau hơn.

Xem thêm bài viết khác:

  • Vì em sợ những nỗi đau…

    Vì em là con gái, một đứa con gái rất đời thường, khi trải qua dông tố một lần thì mang chuỗi kí ức đau đáu ấy đến cả muôn đời... Em sợ nỗi đau mà nực ...

  • Anh sẽ dạy lại em cách yêu thương một người?

    Tình yêu vốn là con dao hai lưỡi, nó có thể đâm nát con tim hay có khi khắc sâu vào tim ta những vết khắc diệu kì mà sẽ theo ta đến hết cuộc đời. ...

  • Nếu một ngày chúng ta chán nhau…

    Nếu ngày đó đến với tình yêu của chúng mình thì phải làm sao hả anh?   Anh hay trách em vì em suy nghĩ linh tinh, đôi khi bên anh em hỏi những câu khiến anh giận. ...

Ý kiến của bạn

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Google adsen
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm