Đám cưới hay trách nhiệm nặng nề?

15:53:49 - 19/07/2013

Chúng tôi yêu nhau được hơn 4 năm, từ khi du học ở nước ngoài. Thực ra, trước khi về nước, cả hai đã có thời gian sống chung rất vui vẻ, thoải mái; và đang chuẩn bị làm đám cưới.

 

Về nước một thời gian ngắn thì chúng tôi làm lễ ăn hỏi và dự định làm đám cưới vào tháng mười này. Tuy nhiên, những bất đồng thời gian gần đây giữa hai người khiến tôi băn khoăn về quyết định làm đám cưới của mình.

 

Chúng tôi sắp đi chung trên một con đườn1

Chúng tôi sắp đi chung trên một con đườn

 

Chúng tôi được sự ủng hộ cả cả hai bên gia đình cũng như bạn bè. Vậy nhưng, hết trận cãi vã này đến trận cãi vã khác khiến cả tôi và cô ấy đều trở nên mệt mỏi. Nhiều lúc tôi nghĩ, nếu sau này làm đám cưới rồi, về ở với nhau, thành vợ chồng,thành chồng rồi, con cái nữa, mà chuyện gì cô ấy cũng làm ầm hết cả lên như này thì tôi chịu sao được.

 

Liệu tôi có đủ bao dung, nhẫn nhịn?1

Liệu tôi có đủ bao dung, nhẫn nhịn?

 

Chúng tôi có công ăn việc làm ổn định nên không phải lo lắng nhiều về kinh tế; nhưng càng tiếp xúc, càng gần gũi, càng nhận ra có quá nhiều khác biệt giữa hai người, không chỉ tôi mà cả cô ấy cũng vậy. Qủa thực là khoảng cách giữa chúng tôi càng ngày càng lớn. Cô ấy thì luôn làm to chuyện lên, còn tôi thì chỉ im lặng mỗi khi có xung đột.

 

Với tôi lúc này, đám cưới là điều gì đó nặng nề1

Với tôi lúc này, đám cưới là điều gì đó nặng nề

 

Phải thừa nhận là cả hai đều chu đáo, biết quan tâm đến người khác nhưng liệu như vậy có đủ. Chúng tôi sắp đi chung trên một con đường trong một thời gian dài, có thể là đến cuối con đường đời dằng dặc kia. Tôi có đủ bao dung, nhịn nhục để mặc cho cô ấy muốn làm gì thì làm mỗi khi cãi nhau. Và, cô ấy liệu có thể chịu đựng được thói lầm lì của tôi mỗi khi có chuyện?

Với tôi lúc này, đám cưới là điều gì đó nặng nề, công thức và trách nhiệm quá.

M.H

Xem thêm bài viết khác:

  • Người con gái thực sự yêu anh…

    Người con gái thực sự yêu anh sẽ là người để anh ôm thật chặt, ở gần anh sẽ rất hay càu nhàu đủ điều nhưng xa anh thì lại rất là nhớ nhé... Người con gái ...

  • Ly hôn: Nói sao với trẻ

    Khi ly hôn, các bậc phụ huynh thường không dám nói với trẻ. Thật khó để đứa trẻ có thể chấp nhận sự  thật ngay được. Vì thế, hãy thực hiện một cuộc trò chuyện cởi ...

  • Anh đã dạy em cách yêu thương một người!

    Ngày anh đến, em được ôm anh rất lâu, rất lâu để được biết cái lạnh của Hà Nội cũng có lúc ấm áp như thế nào, để biết là có người cũng lạnh như mình ...

Ý kiến của bạn

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Google adsen
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm